SAFOCO: Dấu ấn từ các phong trào thi đua yêu nước

Ngày đăng: 04/12/2022
Chia sẻ:



Những năm qua, Công ty CP Lương thực Thực phẩm Safoco luôn bảo đảm duy trì ổn định sản xuất, các chỉ tiêu sản xuất - kinh doanh chính đều vượt kế hoạch đặt ra; ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường thực phẩm trong và ngoài nước. Để có được thành công này, bên cạnh nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng và đa dạng hóa sản phẩm, việc triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước cũng đã góp phần không nhỏ tạo nên bảng thành tích vàng của Safoco.


Theo chia sẻ của Tổng Giám đốc Phạm Thị Thu Hồng, giai đoạn 2011 - 2015, các phong trào thi đua được Safoco phát động với nhiều hình thức, biện pháp đa dạng; nội dung thi đua phong phú, thiết thực gắn liền với việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.


Tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước của Safoco có thể kể đến nỗ lực hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất kinh doanh hằng năm. Trên cơ sở nhận thức rõ chất lượng sản phẩm quyết định sự sống còn của doanh nghiệp, Safoco luôn chú trọng mở rộng nhà xưởng, đầu tư nguồn nhân lực; không ngừng cải tiến công nghệ, hiện đại hóa hệ thống máy móc trang thiết bị, ứng dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến; từ đó cho ra đời nhiều sản phẩm chất lượng cao, mẫu mã đẹp, đảm bảo ATVSTP và tốt cho sức khỏe con người, được người tiêu dùng nồng nhiệt đón nhận. Hiệu quả sản xuất kinh doanh của Công ty ngày càng tăng (doanh thu từ 511.021 triệu đồng năm 2011 tăng lên 672.830 triệu đồng năm 2014 và ước thực hiện năm 2015 đạt 700.000 triệu đồng); lợi nhuận đạt cao (năm 2011 đạt 22.762 triệu đồng, đến năm năm 2014 tăng lên 30.932 triệu đồng và năm 2015 ước thực hiện đạt 32.000 triệu đồng); quyền lợi cổ đông được đảm bảo và các nghĩa vụ đối với Nhà nước luôn hoàn thành tốt, được các cơ quan quản lý đánh giá cao. Thu nhập bình quân của người lao động được cải thiện đáng kể (năm 2011 đạt 7,2 triệu đồng/người/tháng, đến năm 2014 tăng lên 10,87 triệu đồng/người/tháng và năm 2015 ước đạt 11 triệu đồng/người/tháng).


Là một phần không thể thiếu của phong trào thi đua yêu nước, hoạt động phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, cải tiến quản lý cũng được Safoco tích cực phát động và đạt nhiều kết quả, góp phần không nhỏ vào việc hợp lý hóa sản xuất, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, tiết giảm chi phí sản xuất, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống vật chất - tinh thần cho người lao động; đồng thời tạo đòn bẩy để Safoco nâng chất lượng phong trào thi đua và thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Tổng kết trong 5 năm, Safoco có 25 sáng kiến cấp Bộ, 18 sáng kiến cấp Tổng Công ty, hơn 512 sáng kiến cấp Công ty; qua đó đã làm lợi cho Công ty hơn 1 tỷ đồng. Qua các phong trào, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân có những sáng kiến cải tiến điển hình như: Tập thể Phòng Kinh doanh XNK; Tập thể Chi nhánh Hà Nội; Tập thể Phòng Tài chính Kế toán; Tập thể Phòng Kỹ thuật Cơ nhiệt điện....


Song song với phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật - cải tiến quản lý, hàng năm Safoco đều triển khai phong trào thi đua thực hành tiết kiệm, chống lãng phí ở tất cả các lĩnh vực, được các bộ phận, phòng ban và toàn thể CBCNV trong Công ty tích cực hưởng ứng. Qua các đợt thi đua, ý thức về thực hành tiết kiệm người lao động trong Công ty không ngừng nâng lên, tác động trực tiếp đến hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. Trong 5 năm, Safoco đã tiết kiệm được hơn 5 tỷ đồng trong 2 lĩnh vực chính là sản xuất kinh doanh và đầu tư mua sắm - xây dựng cơ bản.


Cùng với việc đẩy mạnh các phong trào thi đua sản xuất kinh doanh, hàng năm Safoco đều có các hoạt động thiết thực đóng góp cho cộng đồng và công tác từ thiện xã hội. Tổng số tiền tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện của Công ty trong giai đoạn 2011-2015 lên đến 3,6 tỷ đồng. Năm 2013, 2014 Safoco vinh dự được Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Tp.HCM trao Bằng khen về Thành tích tích cực tham gia cuộc vận động vì người nghèo.


Với những nội dung thi đua thiết thực, có chiều sâu, có hiệu quả và nhiều thành tựu gặt hái được, trong 5 năm 2011-2015, Safoco được Tổng Công ty Lương thực miền Nam đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua thực hiện hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Công ty còn vinh dự được nhận 3 Cờ Thi đua của Chính phủ; 4 năm liên tục nhận Cờ Thi đua của Bộ Nông nghiệp&Phát triển nông thôn (2011-2014); Chi bộ Công ty 5 năm liền đạt danh hiệu "Trong sạch vững mạnh tiêu biểu"; Công đoàn và Đoàn Thanh niên luôn đạt "Vững mạnh xuất sắc".


Phát huy những thành quả đạt được, tập thể người lao động Safoco hăng hái bước vào thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020 với khí thế tràn đầy quyết tâm; từng bước xây dựng Safoco thành một đơn vị vững mạnh của Tổng Công ty Lương thực miền Nam, ngày càng xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân.


Nguồn từ: https://www.vccinews.vn/