Công ty Cổ phần Lương thực thực phẩm Safoco (Tổng Công ty Lương thực Miền Nam) được tôn vinh tại Lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”

Ngày đăng: 27/06/2024
Chia sẻ:Tối ngày 25/6/2024 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, Báo Lao động tổ chức Lễ Vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”. Chương trình do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức

Tham dự chương trình có các đồng chí Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Đình Khang- Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN; Đồng chí Lê Văn Thanh - Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Đồng chí Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).


Qua các vòng sơ tuyển, chấm điểm và hiệp y, Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” năm 2024 đã thống nhất chọn ra 67 doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều đóng góp cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo đời sống, tăng cường phúc lợi cho người lao động.

Công ty Cổ phần Lương thực thực phẩm Safoco là 1 trong 67 doanh nghiệp được Hội đồng lựa chọn tôn vinh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động năm 2024”. Công ty Cổ phần Lương thực thực phẩm Safoco là thương hiệu được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền ở Việt Nam và các nước thuộc Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ, khối EU, sản phẩm gồm mì, nui, bún, bánh tráng. Hiện công ty có hệ thống phân phối với hơn 7.500 điểm bán hàng thông qua các đại lý, hệ thống siêu thị.

Trong các năm qua công ty luôn “Đặt lợi ích sức khỏe người tiêu dùng lên trên hết”, xác định chất lượng sản phẩm là yếu tố quyết định sự sống còn của doanh nghiệp, người lao động là tài sản vô giá, hài hòa lợi ích Công ty - Cổ đông - Người lao động và các bên liên quan. Người lao động luôn được quan tâm, chi trả đầy đủ tiền lương, thưởng, phúc lợi, đóng đầy đủ các chế độ bảo hiểm. Xây dựng môi trường làm việc thân thiện, được đối xử công bằng, tạo mọi điều kiện để người lao động phát triển, chính vì vậy người lao động cảm thấy yên tâm khi làm việc, sẵn sàng đồng hành cùng công ty vượt qua khó khăn, cống hiến hết mình vì sự phát triển chung của công ty.

Thời điểm tình hình kinh tế trong và ngoài nước, thị trường tiêu thụ trầm lắng, cạnh tranh khốc liệt, sản lượng bán ra chậm, tình hình kinh doanh của công ty gặp rất nhiều khó khăn, Công ty vẫn đảm bảo việc làm cho người lao động, thu nhập ổn định, các chế độ phúc lợi, bảo hiểm xã hội, lương tháng 13, đảm bảo an toàn lao động, đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ... , Ban Tổng Giám đốc, lãnh đạo các phòng kinh doanh nội địa, phòng xuất nhập khẩu đã trực tiếp đi thị trường, làm việc với đại lý của các tỉnh trong nước và khách hàng xuất khẩu (như: Thái Lan, Singapore, Philippine, Nhật, Hàn Quốc...). Ngoài ra, còn tham gia cùng với Đoàn giao dịch xúc tiến thương mại do Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và Cục xúc tiến thương mại tổ chức, sang các nước Anh, Indo, Iran, Hàn Quốc, Trung Quốc... tìm hiểu, mở rộng thị trường, tìm kiếm đơn hàng, tùy cơ ứng biến, có chương trình khuyến mãi cho tất cả các hệ thống đại lý, siêu thị kịp thời để gia tăng sản lượng, với mục tiêu đặt ra là phải giữ được thị trường, duy trì sản xuất để người lao động có việc làm, cho dù lợi nhuận có đạt thấp. Chính vì vậy, Công ty đã huy động được sức mạnh đoàn kết của tập thể người lao động, đồng hành cùng công ty vượt qua khó khăn, cùng hỗ trợ nhau để hoàn thành nhiệm vụ.

Cũng trong năm 2024, Công ty vinh dự là "Doanh nghiệp văn hóa tiêu biểu thời kỳ hội nhập năm 2024"; nhận Bằng khen của "Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại Doanh nghiệp".

Trong thời gian tới, công ty tiếp tục xác định giữ vững thị trường, đó là vấn đề quan tâm hàng đầu trong chiến lược phát triển kinh doanh, ưu tiên phát triển thị trường nội địa, làm cơ sở mở rộng thị trường xuất khẩu; Chú trọng phát triển mạng lưới bán hàng thông qua 3 kênh chính: hệ thống đại lý, hệ thống các siêu thị và thị trường tự do.

(Trích dẫn trang "congdoannongnghiep.org.vn" đăng ngày 27/06/2024)


Các Tin Liên Quan

SAFOCO vinh dự đón nhận thương hiệu tin dùng 2022

19/12/2022

Ngày 25/06 vừa qua, Công ty Cổ phần Lương thực Thực phẩm SAFOCO đã được vinh danh Thương hiệu Ưu tiên Tin dùng 2022...

Tập đoàn, Tổng cty Nhà nước thoái vốn gấp 4,6 lần giá trị sổ sách

19/12/2022

Năm 2021, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp chỉ đạo thoái vốn tại 6 doanh nghiệp với tổng giá trị sổ sách là 574,7...


Thương hiệu SAFOCO - sự phát triển bền vững

19/12/2022

Công ty Cổ phần Lương thực thực phẩm SAFOCO tiền thân là Cửa hàng lương thực - thực phẩm số 4, được thành lập năm 1995...

Thực phẩm Safoco đặt mục tiêu khiêm tốn cho năm 2022

19/12/2022

Công ty CP Lương thực Thực phẩm Safoco đặt kế hoạch đạt 850 tỷ đồng doanh thu, giảm 11% so với thực hiện năm 2021 nhưng kỳ vọng lợi nhuận trước thuế đi ngang.

Thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

01/09/2022

Trong năm 2022 Công ty đã thay đổi một số nội dung đăng ký để phù hợp với quy mô kinh doanh hiện tại.

Ký hợp đồng soát xét và kiểm toán BCTC năm 2023

18/05/2023

Ký hợp đồng soát xét và kiểm toán BCTC năm 2023